Cách phân biệt xe sedan với các loại xe khác

Bạn biết rõ xe Sedan là kiểu dáng như thế nào, nhưng lại không thể giải thích cho mọi người. Hãy tìm hiểu Sedan là gì và cách phân biệt Sedan với Hatchback MPV, SUV, Crossover, Coupe hay Convertible.

Xe Sedan là gì?

Sedan là kiểu xe có kết cấu 3 phần tách biệt, bao gồm: khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hàng hóa. Sedan là kiểu thiết kế thân xe cở bản nhất, xuất hiện sớm nhất và quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày nay, biến thế Coupe từ Sedan sẽ khiến bạn khó phân biệt với các mẫu xe khác trên thị trường hơn, để phân biệt chúng hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Xe Sedan La Gi

Ngày nay, Sedan có thể gập phẳng ghế sau nối liền khoang hành lý và hành khách nhằm tăng khả năng chở hàng hóa. Do đó, Sedan nên được định nghĩa như là một kiểu dáng truyền thống, cổ điển với thiết kế phân biệt 3 khoang.

Thông thường, khoang động cơ được đặt phía trên (mui xe), khoang hành khách sẽ có 2 hàng ghế và khoang hành lý nằm phía sau. Cá biệt có một số mẫu xe đặt ngược lại: khoang hành lý – khoang hành khách – khoang động cơ.

Phân biệt Sedan với kiểu xe khác

Như đã đề cập, bạn có thể bằng mắt thường phân biệt Sedan với các mẫu xe khác, thông qua kiểu thiết kế. Mui xe đặt thập, khoang hành khách dạng hình hộp cao hơn và đuôi xe lại đặt thấp. Điểm khác biệt giữa Sedan và Coupe là phần cốp xe sẽ được chúng tôi chia sẽ bên dưới.

Một vài mẫu xe quen thuộc với kiểu dáng Sedan thường gặp như: Toyota Vios, Toyota Camry, Mercedes-Benz C-Class, BMW 3 Series.

Sedan và Hatchback

Sedan Va Hatchback

Hatchback là kiểu xe có kết cấu 2 phần, bao gồm khoang động cơ phía trước và khoang hành khách – hành lý kết hợp nằm phía sau. Trong tiếng Anh “Hatch” là cửa sập và “Back” là phía sau, có thể dễ dàng hình dung xe Hatchback là loại xe có thêm 1 cửa ở phía sau đóng mở theo kiểu sập xuống.

Với Hatchback, thiết kế có thể phân biệt bằng mắt thường với 2 khoang tách biệt: khoang động cơ và phần còn lại.

Sedan và Coupe

Sedan Va Coupe

Xe Coupe là 1 biến thể khác từ Sedan. Nó cũng sẽ có 3 khoang phân biệt bằng thiết kế, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này bằng mắt thường. Tiếp đến, nếu chiếc xe nào có phần trần vác dài tới đuôi xe, tức khi cốp xe mở từ đằng sau nó có thể thông tận khoang hành khách thì đích thị nó là 1 chiếc Coupe. Coupe có cả 2 cửa và 4 cửa, được ưa thích nhiều nhất là dòng Coupe 2 cửa và bạn có thể phân biệt với chi tiết này nhé.

Phân biệt với Convertible

Sedan Va Convertible

Xe Convertible hay Cabriolet là những dòng xe có mui đóng mở được hoặc chỉ trang bị mui trần. Chiếc xe Convertible là biến thể khác biệt hoạn toàn và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt này giữa nó và Hatchback.

Với SUV / Crossover / MPV

  • SUV và Crossover là những chiếc xe gầm cao, kiểu dáng mạnh mẽ, cơ bắp. Những dòng xe này có khoảng sáng gầm xe lớn, đuôi cụt, có thể trang bị 5 chỗ ngồi hoặc 7 chỗ ngồi.
  • Về cơ bản, MPV có kiểu thiết kế khá giống 1 chiếc Hatchback. Tuy nhiên, hầu hết MPV đều trang bị 7 ghế ngồi, hay 3 hàng ghế cho khoang cabin. Gầm xe của dòng này thường sẽ nhỉnh hơn 1 chút so với các mẫu xe Sedan thông thường.
Mời Quý Khách Đánh Giá

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto