Quy trình Dịch vụ đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp ở Auto Spa Pro

Đánh bóng ô tô là bước hiệu chỉnh sơn thường thấy của những chiếc xe ô tô và là công việc thường xuyên của những chiếc xe đẳng cấp. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng có hiểu biết đầy đủ về dịch vụ này.

Bài viết sau sẽ bật mí một số kiến thức về dịch vụ đánh bóng xe ô tô mà chủ xe nên biết.

Z3595914140574 Aa1da21ece65dac43ecb254314c2d152 Min

1. Đánh bóng ô tô để làm gì?

Đánh bóng xe ô tô của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của sơn và ngoại thất.

Sau khi rửa xe, việc đánh bóng sơn xe còn nhằm mục đích chuẩn bị cho giai đoạn wax – phủ bảo vệ sơn.

Đánh bóng ô tô sẽ giúp loại bỏ các chất ô nhiễm bề mặt, xóa các khuyết điểm sơn dưới bề mặt, chuẩn bị bề mặt sơn hoàn hảo cho công việc phủ bảo vệ sơn, phủ ceramic, dán ppf,…

Để đánh bóng xe của bạn cần có một đội đánh bóng xe chuyên nghiệp, công cụ và hóa chất chuyên dụng.

Z3595897119426 Dd65931813adee22ca973054f3900729 Min

2. Có nên đánh bóng ô tô hay không?

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe của bạn không tránh khỏi việc xuống cấp, không duy trì được vẻ đẹp như ban đầu.

Sơn xe có thể gặp các vấn đề như trầy xước do va quệt, các vết xước xoáy khi rửa xe hoặc các tác nhân khác nữa như xe bị ô xi hóa, xỉn màu do thời tiết,…

Nếu các vấn đề nêu trên không được giải quyết triệt để thì sẽ dẫn tới bề mặt sơn xe bị ô xi hóa lớp sơn lõi bên trong sẽ khiến kết cấu sơn xe của bạn bị phá hỏng. Khi này, chủ xe sẽ không còn cách nào khác ngoài sơn lại xe.

Vì vậy, việc đánh bóng sơn xe là cần thiết để giữ tính thẩm mỹ cũng như tránh những rắc rối về bề mặt sơn cho chiếc xe của bạn.

Z3595897187783 98e1245d2213eb2eca3273960176ab10 Min

3. Cần chuẩn bị những gì để đánh bóng ô tô?

Đánh bóng xe hơi là công việc quan trọng và cần thiết tuy nhiên nếu ô tô được đánh bóng không đúng cách hoặc sử dụng chưa đúng hóa chất chuyên dụng thì hiệu quả của việc đánh bóng sẽ giảm nhiều thậm chí phản tác dụng.

Một số sản phẩm chuyên dụng cho việc đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp.

3.1 Xi đánh bóng

Xi đánh bóng là những hóa chất cần thiết, được nghiên cứu và phân loại thành các bước sử dụng trong từng giai đoạn đánh bóng.

Xi đánh bóng bước 1 nhằm xóa xước, cắt xước và xóa xước sâu. Vậy nên, xi đánh bóng bước 1 cần có tính năng hỗ trợ việc đánh bay mọi vết bám bẩn 1 cách nhanh nhất.

Hiện nay, xi đánh bóng bước 1 của Đức Bảo Automart được ưa chuộng nhất là dòng Meguiar’s D300 bởi hiệu quả xóa xước hiệu quả so với các dòng sản phẩm tương tự khác.

Xi Danh Bong Ducbao Automart
Xi đánh bóng chuyên dụng dành cho chăm sóc xe

Xi đánh bóng bước 2 hỗ trợ xóa quầng và các vết xước nhỏ do bước 1 để lại, loại bỏ nhanh vết xước nhẹ và vết xoáy nhanh, phục hồi vẻ đẹp lớp sơn bề mặt.

Xi đánh bóng bước 2 giúp xóa quầng và xóa xước nhỏ hiệu quả có thể kể đến sản phẩm xi đánh bóng bước 2 M20501 của Meguiar’s.

Xi đánh bóng bước 3 giúp hoàn thiện bề mặt sơn, xóa hoàn toàn các vết xước, tạo độ bóng tuyệt vời cho bề mặt sơn xe.

Sản phẩm xi đánh bóng bước 3 giúp tạo lớp bảo vệ chắc chắn, sáng bóng cho bề mặt sơn chỉ trong 1 bước đơn giản các bạn có thể tham khảo sản phẩm xi đánh bóng D16601.

3.2 Máy đánh bóng và các công cụ hỗ trợ máy đánh bóng khác

Máy đánh bóng ô tô là công cụ quan trọng và không thể thiếu trong quy trình đánh bóng ô tô.

Có nhiều loại máy đánh bóng trên thị trường, tuy nhiên máy đánh bóng các bạn có thể tham khảo hãng Shinemate thương hiệu Đài Loan với giá thành ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn, hỗ trợ bảo hành, chế độ hậu mãi,…

Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm cho mình máy đánh bóng cỡ nhỏ để công việc đánh bóng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

4. Top 3 nhầm tưởng của bạn về đánh bóng ô tô

Đánh bóng xe hơi chỉ là một kỹ thuật trong quy trình hiệu chỉnh sơn xe. Do vậy, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết về ý nghĩa cũng như cơ chế của đánh bóng sơn.

Sau đây là 3 lầm tưởng mà nhiều người thường mắc phải nhất:

Sai lầm 1: Có thể dùng Cana để đánh bóng xe ô tô ?

Cana là một hợp chất bên trong gồm rất nhiều những hạt nhỏ li ti có tác dụng mài mòn bề mặt sơn, có thể hiểu đơn giản là chúng giống như giấy nhám.

Chúng thường dùng trong việc đánh bóng xe ô tô một số sản phẩm thông dụng như giày, gỗ, nhựa…

Vì vậy nhiều người cũng tận dụng cana để đánh bóng vết xước xe ô tô vì chi phí rẻ.

Bản chất Cana chính là xi phá thô, có độ mịn khoảng 400 dùng để phá vết xước sơn xe.

Ko Dung Ca Na Danh Bong
Cana khó có thể dùng để đánh bóng

Chúng có độ thô cao nên sẽ làm mỏng sơn, làm hỏng lớp sơn bóng, mài sâu vào lớp sơn bên trong.

Cana chưa bao giờ được sản xuất với tác dụng để đánh bóng sơn xe ô tô .

Nhiều người không am hiểu và chưa trải nghiệm nên dùng cana để đánh bóng xe ô tô sẽ mang lại những hậu quả khó lường và không thể khắc phục được.

Để đánh bóng sơn xe ô tô nên sử dụng các loại bass chuyên dụng có độ mịn từ 4500-7000.

Với độ mịn này sẽ mang đến độ bóng cao, sơn xe ô tô không bị mài mòn nhiều như cana.

Sai lầm 2: Phủ ceramic là không cần đánh bóng xe

Rất nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm đánh bóng sơn ô tô và phủ ceramic. Đây là hai phương thức hoàn toàn khác nhau.

Có thể hiểu đơn giản, phủ ceramic là một loại chất phủ lên lớp sơn trên cùng để tăng cường bộ bóng đẹp cho chiếc xe, nó cũng là một lớp phủ bảo vệ xe hơi.

Phủ ceramic phù hợp khi bạn mới mua xe hơi hoặc sau khi đã đánh bóng khôi phục bề mặt sơn xe.

Còn đánh bóng xe ô tô là mài mòn bề mặt để loại bỏ các lớp màng bụi bẩn, khuyết điểm của sơn, khôi phục lại vẻ đẹp của bề mặt sơn.

Phủ ceramic tạo một lớp màng có tác dụng bảo vệ bề mặt bên ngoài của xe hơi khỏi các tác nhân vật lý như phân chim,nhựa cây, bụi bẩn, ….

Sai lầm 3: Đánh bóng ô tô ngay tại nhà

Để đánh bóng ô tô, nhất là thực hiện toàn bộ các bước hiệu chỉnh sơn xe cần nhiều nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc chuyên dụng.

Nhưng quan trọng hơn là đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao.

Trên thực tế, khó thể nắm rõ được các kỹ thuật đánh bóng ô tô chỉ qua việc nghiên cứu tài liệu, xem video hướng dẫn đánh bóng ô tô… ngày một ngày hai.

Z3595914173639 62b08ab88f9c258e8da0a808ed5e7878 Min Copy

Để đánh bóng ô tô đúng kỹ thuật cần nắm rõ số vòng quay phù hợp, kiểm soát tốc độ di chuyển máy, hướng di chuyển, thời gian đánh bóng phù hợp… Do đó cần quá trình tập luyện rất nhiều để thành thục.

Nếu đánh bóng ô tô sai cách không chỉ không thể xoá xước còn tạo ra các vết xước mới, nghiêm trọng hơn là làm tổn hại, mài mòn sâu lớp sơn xe.

Vì vậy, tốt nhất nên tìm đến các dịch vụ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp.

5. Tại sao khách hàng tin tưởng lựa chọn đánh bóng xe ô tô ở xưởng dịch vụ chăm sóc xe AutoSpaPro?

Để nói rằng đánh bóng xe hơi ở đâu là tốt nhất thì rất khó bởi việc kiểm chứng tay nghề hoặc kết quả của việc là một việc đòi hỏi chuyên môn , bạn nên lựa chọn những trung tâm detailing chuyên nghiệp thay vì các garage sửa xe ô tô hay tiệm thay thế phụ tùng.

Z3598133122194 08af5c75db13e8afe67f93cf7d6e10d1 Min

AutoSpaPro cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ đánh bóng ô tô và các dịch vụ chăm sóc xe khác tại xưởng dịch vụ của chúng tôi như sau:

1. Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm chăm sóc xe, hóa chất chuyên dụng, máy đánh bóng,…nên đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn được trang bị những sản phẩm, công cụ chăm sóc xe tốt nhất.

Điều này đảm bảo xe của bạn sẽ được chăm sóc  tốt nhất.

2. Auto Spa Pro là đơn vị chuyên đào tạo dạy nghề chăm sóc xe vậy nên đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn nắm rõ những kỹ thuật chăm sóc xe tân tiến nhất.

Từ đó, chất lượng chăm sóc xe của chúng tôi luôn dẫn đầu so với các trung tâm chăm sóc xe khác.

3. Với kinh nghiệm Setup cho nhiều trung tâm chăm sóc xe lớn như Car On Hoàng Quốc Việt, Hoàng Minh Ocean Park, … khách hàng của Auto Spa Pro luôn yên tâm vì sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc xe chuẩn mực nhất, chuyên nghiệp nhất.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ chăm sóc xe, dịch vụ đánh bóng ô tô của Auto Spa Pro vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0868158386 hoăc 0868 15 8386, chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Mời Quý Khách Đánh Giá

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto