KINH NGHIỆM CHĂM SÓC KÍNH XE Ô TÔ

Có rất nhiều những lý do khiến công việc chăm sóc kính xe ô tô trở nên cần thiết đối với mọi lái xe. Chúng ta có thể điểm qua một vài lý chính:

 • Kính ô tô sạch đẹp sẽ giúp tầm việc lái xe của bạn trở nên thuận tiện hơn. Khi kính chắn gió bị mờ vì bám bụi hoặc bị trầy xước có thể gây nguy hiểm cho người lái xe do tầm nhìn bị hạn chế.
 • Đánh bóng có thể loại bỏ những chỗ không đẹp mắt của các đốm nước và làm cho các vết xước cũng như các vết lõm khó nhận thấy hơn. Hơn nữa đánh bóng kính sẽ loại bỏ những vết do cần gạt nước không sạch mang lại.
 • Chăm sóc kính xe hơi tốt nó sẽ luôn sáng bóng và sẽ phản chiếu tương tự như sơn của bạn.
 • Nếu như bạn là một người đam mê xe hơi thì việc chăm sóc tỉ mỉ cho các bộ phận là việc không thể bỏ qua.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI CHĂM SÓC KÍNH XE HƠI 

 • Đánh bóng kính xe có thể làm bằng máy hay làm bằng tay nhưng đánh bóng bằng máy sẽ giúp bạn tốn ít sức lực hơn.
 • Bạn nên đánh bóng kính nhiều hơn một lần trong một năm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lau cả bên trong và bên ngoài kính mỗi khi bạn rảnh rỗi hay khi rửa xe.
 • Trong suốt quá trình đánh bóng kính, bạn hãy nhấc cần gạt nước khỏi vị trí của nó. Hãy chú ý không được mở nắp Capo sau khi cần gạt nước của bạn đã được dựng lên.

KINH NGHIỆM CHĂM SÓC KÍNH XE 

 • Lau kính bị mờ vì bám bụi 

Để lau sạch bụi bám trên kính bạn nên xử dụng một tấm vải mềm sạch. Lưu ý không nên dùng giấy ăn vì một số loại có thể gây xước cho kính xe ô tô. Trước tiên bạn hãy lau chùi từ bên trong xe trước. Sau đó, xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió, lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió. Làm như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới và xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa rồi lau sạch bụi.

Tiếp theo để lau bên ngoài của kính, chúng ta cũng xịt nước lau rửa lên và rửa sạch bằng vòi nước, sau đó lau lại bằng miếng vải khô sạch khác.

Để kính được trong và sạch hơn chúng ta có thể dùng chanh hoặc dấm trắng để lau lại sau khi đã lau sạch bụi.

 • Lau kính bị mờ do hơi nước 

Vào những ngày mưa phùn hoặc độ ẩm không khí cao, gương lái thường bị mờ là điều không thể tránh khỏi cho dù bạn mở cửa xe đi chăng nữa. Cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này chính là dùng điều hòa không khí. Vào mùa hè nóng nực, điều hòa không khí sẽ loại bỏ hơi nước trong không gian nội thất, từ đó giảm nhiệt độ. Do vậy, khi bạn bật điều hòa, lượng hơi nước bám trên bề mặt kính chắn gió sẽ lập tức bốc hơi. Ngay cả độ ẩm trong hơi thở của bạn cũng bị phân tán vào không khí thay vì đọng trên kính chắn gió. Ngoài ra cách này còn rất hữu khi ích trong việc loại bỏ sương bám trên kính chắn gió.

Để làm khô nước bám trên kính chắn gió khi bước vào xe bạn nên bật điều hòa lên và truyền hơi lạnh qua ống thông khí, nếu không thích luồng không khí lạnh và khô thổi thẳng vào mặt, bạn nên hướng quạt thông gió ra phía cửa sổ bên hông hoặc tăng nhiệt độ lên. Tất nhiên, bạn cũng lưu ý rằng dùng điều hòa không khí để gạt sương sẽ “ngốn” lượng nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Trong trường hợp xe của bạn không được trang bị điều hòa không khí thì còn một cách khác đó là dùng nút gạt sương để làm sạch kính chắn gió. Nút gạt sương có nhiệm vụ ủ ấm cho kính chắn gió bằng cách thổi luồng không khí nóng hoặc cho dòng điện chạy qua nhờ một sợi dây mỏng gắn trên kính. Thông thường, loại dây điện tương tự chỉ xuất hiện trên kính chắn gió sau xe.

Cach Tay O Moc Kinh Xe Oto

 • Tẩy ố mốc kính trên xe 

Vết ố mốc sẽ khiến kính xe của bạn trông không đẹp mắt và còn rất nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này chúng ta có 2 cách như sau:

Cách 1: Dùng dung dịch tẩy ố chuyên dụng CC550: Dung dịch này có tác dụng làm tan các vết cặn bẩn dạng muối kiềm, các vết ố loang màu và rỉ.

Cách 2: Dùng xi đánh bóng kính Meguiar’s Polishing G8408

 • Chăm sóc cho kính chắn gió của xe bị xước 

Kính chắn gió xe hơi rất dễ bị xước. Rất may bạn vẫn có thể khắc phục được nó bằng cách dùng sơn đánh móng tay màu trong. Trước tiên bạn phải làm sạch vùng bị xước. Lưu ý là phải lau theo chiều dọc của vết xước. Tiếp theo đánh sơn móng tay màu trong lên toàn bộ vết xước bằng chổi như đánh móng tay thông thường. Cuối cùng dùng một mảnh vải mềm đổ axeton vào và lau toàn bộ phần sơn móng tay dính bên ngoài vết xước.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng dung dịch đánh bóng kim loại xước nhiều lần theo chiều dọc cho đến khi vết xước biến mất.

05bf0efe82c87b9622d9

 

Mời Quý Khách Đánh Giá

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto