MÁY ĐÁNH BÓNG SHINEMATE ĐỒNG TÂM EP801G2 & LỆCH TÂM EX610

Nhắc đến chăm sóc ô tô, không thể bỏ qua công đoạn được xem là quan trọng nhất cũng là công đoạn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất đó là hiệu chỉnh sơn xe ô tô. Hiệu quả, độ hoàn thiện, thời gian thi công của công đoạn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất và quyết định kỹ thuật hiệu chỉnh như thế nào đó chính là máy đánh bóng.

Máy đánh bóng là một công cụ phổ biến và được sử dụng bởi các chuyên gia và những người đam mê detailing. Than ôi đôi khi nó bị sử dụng sai và kết quả là nó có thể trở thành thợ lửa nguy hiểm đốt cháy sơn xe của bạn! Tuy nhiên, được sử dụng một cách chính xác, máy đánh bóng là một máy an toàn và cực kỳ hiệu quả, không xứng đáng với danh tiếng của nó.

Cách đây 5-6 năm, Makita 9237C là dòng máy được ưa chuộng bởi không chỉ các gara sửa chữa mà các trung tâm chăm sóc xe đều rất hay sử dụng. Sự ưa chuộng đó đến từ thương hiệu Makita, độ bền của sản phẩm và bởi sự khan hiếm các dòng máy đánh bóng khác trên thị trường. Tuy nhiên, ngôi vương của Makita chưa duy trì được bao lâu thì liền sau đó là sư xuất hiện các dòng Flex, Rupes, Shine Mate,…. với giá cả từ thấp đến cao, chủng loại máy đa dạng, từ máy đồng tâm đến lệch tâm, từ máy to đến máy nhỏ. Theo thời gian, dòng máy đánh bóng Shinemate ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trên thị trường về tính hiệu quả, tiết kiệm, link kiện thay thế.

Bài viết dưới đây, Đức Bảo Automart giới thiệu 02 dòng máy đánh bóng Shinemate được sử dụng phổ biến tại các trung tâm chăm sóc xe hiện nay: Máy đánh bóng đồng tâm Rotary EP801G2 và máy đánh bóng lệch tâm Dual Action (DA) EX610.

1.Máy đánh bóng đồng tâm Rotary EP801G2

Shinemate Ep801g2 Mesin Poles Rotary Garansi 1 Tahun Servis

Máy đánh bóng Rotary EP-801 G2 được thiết kế và thực hiện 1 cách chuyên nghiệp cho việc chăm sóc sơn ô tô. Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nguyên tắc làm việc và cung cấp cung cấp 1 số vị trí cầm tay khác nhau để thuận lợi cho việc đánh bóng ở nhiều góc độ. Hệ thống bánh răng mô-men xoắn đôi cung cấp 1 tốc độ không đổi từ 700 – 2500 vòng/ phút. Ưu điểm của loại máy này là công suất mạnh (động cơ mạnh mẽ 800W, lên tối đa 1200W) cung cấp khả năng cắt và xóa xước tốt, thời gian thi công nhanh do để Pad được dẫn động trực tiếp bớt motor, kỹ thuật hiệu chỉnh khó nhất trong tất cả các loại máy. Tuy nhiên, chính vì công suất mạnh nên sau khi đánh máy Rotary EP801G2 sẽ để lại các vết xước quầng nên thông thường phải thêm một bước hiệu chỉnh nữa với máy đánh bóng lệch tâm Dual Action EX610.

Các dòng máy Shinemate luôn được cải tiến liên tục và Rotary EP801G2 cũng không nằm ngoài số đó. Năm 2020, Rotary EP-801 G2 được update bộ chỉnh tốc độ rất mượt, cải tiến bộ phận lấy gió, làm mát máy, nâng cấp cảm biến vòng tua. Chính vì thế, trong thời gian đánh bóng, máy hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả, không gặp tình trạng nhanh nóng máy như các dòng khác trên thị trường.

2. Máy đánh bóng lệch tâm Dual Action (DA) EX610

253c90766145801bd954

Máy đánh bóng lệch tâm DA EX610 có 2 sự chuyển động cùng lúc, 1 là chuyển động lắc của đế găn pad được dẫn động trực tiếp bởi motor qua hệ thống truyền động đặc biệt, 02 là chuyển động quay tự do của đế gắn pad lợi dụng quán tính từ chuyển động lắc tạo ra từ motor máy. Như vậy, máy trở nên an toàn hơn khi hiệu chỉnh sơn vì chỉ cần bạn tì lực mạnh xuống hay đánh vào các góc cạnh, gờ trên bề mặt là máy sẽ không quay, tránh hiện tượng quá nhiệt hay bào mòn hết sơn.

DA EX610 được xây dựng với 1 mô-đun cảm biến cung cấp 1 tốc độ không đổi từ 2000-4500 vòng/phút, quỹ đạo đường kính 15mm cung cấp khả năng hoàn thiện bề mặt cao trong đánh bóng. Bộ máy đánh bóng DA EX610 bao gồm: 1 tay cầm, 1 cờ lê, 1 than đề, dây điện dài 5m, 1 đĩa 5 inch, 2 phớt mút đánh bóng 5inch.

Tuy nhiên, DA EX610 lại không làm được những điều mà máy đánh bóng đồng tâm Rotary EP801G2 có thể đó là khả năng xóa lỗi. Vì thế, các trung tâm chăm sóc xe thường sử dụng cả 02 dòng máy đồng tâm và lệch tâm để hoàn thiện, hiệu chỉnh bề mặt sơn một cách tốt nhất.

3. Ưu điểm của dòng máy đánh bóng Shinemate

  • Thiết kế nhỏ, gọn, thẩm mỹ
  • Các linh kiện được thay thế dễ dàng
  • Đầy đủ phụ kiện thay thế (Chổi than, đế, phớt, cốt máy,…). Chi phí sửa chữa thấp, không tốn cao như các dòng máy khác. Điều khách hàng quan tâm nhất khi mua máy đánh bóng.
  • Hiệu quả cao, thời gian thi công nhanh

4. Mua máy đánh bóng Shinemate chính hãng ở đâu?

Đức Bảo Automart là nhà PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG SHINEMATE trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

ĐỨC BẢO AUTOMART

  • VPGD: Số 4+5, dãy B, Khu tập thể Intimex, Ngõ 238 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
  • Hotline: 0984.045.298 – 09.3457.8896
  • Website: https://ducbaoauto.vn/

Thương hiệu tiêu biểu

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Web Bách Thắng