QUY TRÌNH BẬT ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH ĐỂ Ô TÔ MÁT NHANH, ĐỠ HAO XĂNG

Trong thời tiết nắng nóng kỉ lục như hiện nay, việc sử dụng điều hòa trong ô tô dường như là bắt buộc. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả, mát nhanh mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, tốt cho sức khỏe.

Oto Troi Nang

Kinh nghiệm sử dụng xe ô tô trong ngày nắng đầu tiên mà bạn cần biết là phải đỗ xe ở chỗ râm mát. Hãy đỗ xe ở chỗ có bóng cây, mái che, còn nếu không thể tìm được thì cách tốt nhất là mang theo phim cách nhiệt, tấm che nắng, vải bạt bọc xe. Cần biết rằng nếu không che chắn kĩ cho xe dưới nắng thì có khả năng xe bạn rất dễ bị nổ lốp.

Tiếp theo, để sử dụng điều hòa ô tô một cách tốt nhất, bạn nên thử những cách sau:

 Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động xe: điều này sẽ khiến bình ắc quy giảm tuổi thọ do phải hoạt động hết công suất. Thay vì thế, hay hạ kính xe ô tô, lấy gió bên ngoài. Cùng lúc, bạn có thể bật quạt gió để đẩy không khí độc ra ngoài, vừa giúp hạ nhiệt trong xe vừa tốt cho sức khỏe. Sau khoảng 5-10 phút, khi nhiệt độ trong xe đã cân bằng với ngoài trời, bạn có thể chui vào xe, đóng chặt cửa kính, khởi động và hạ nhiệt điều hòa cho đến khi thấy thoải mái.

– Ưu tiên lấy gió ngoài: Trên thực tế, việc hít thở trong 1 bầu không khí kín không bao giờ là việc tốt, bạn tốt nhất nên hưởng gió ngoài để xe có thêm dưỡng khí. Chế độ lấy gió trong chỉ nên bật khi nhiệt độ trong xe đã ổn định, khi bạn muốn làm lạnh nhanh hoặc lúc xe đi qua vùng điều kiện thời tiết xấu. Thực tế, cũng có nhiều mẫu xe đời mới đã có chế độ tự động điều chỉnh lấy gió trong và ngoài.

Cach Su Dung Dieu Hoa Xe Oto

– Không để nhiệt độ quá lạnh: Càng để nhiệt độ thấp, máy lạnh của bạn càng tiêu hao nhiều nhiên liệu. Tuy nhiên vấn đề lớn hơn là bạn rất dễ bị sốc nhiệt khi bước chân ra khỏi xe. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa bạn cần chú ý đến quạt gió, cần để quạt chạy ở mức vừa phải. Để quạt chạy quá mạnh hay thốc vào người không chỉ tiêu tốn nhiên liệu mà còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 Tắt điều hòa ô tô trước khi tắt máy: bạn không nên tắt điều hòa cùng lúc với động cơ mà nên tắt vài phút trước khi tắt động cơ, điều này giúp động cơ ổn định hơn và bạn cũng không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài trời nắng.

Lời khuyên cuối cùng là bạn cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giữ tuổi thọ điều hòa cao, đồng thời giúp điều hòa hoạt động tốt trong suốt mùa nóng.

Mời Quý Khách Đánh Giá

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto