Setup phòng phủ Ceramic đạt tiêu chuẩn cho trung tâm chăm sóc xe

Phòng phủ Ceramic cho ô tô đạt tiêu chuẩn thì cần có những yêu cầu nào? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều chủ gara chăm sóc xe hơi.

Công việc phủ Ceramic cho ô tô ngoài cần thợ có tay nghề cao thì buộc phải thực hiện trong một không gian chuyên dụng. Vậy nên một phòng phủ Ceramic đạt tiêu chuẩn là hết sức cần thiết để đảm bảo hiệu quả công việc.

Cùng Đức bảo Auto tìm hiểu các tiêu chuẩn để có một phòng phủ Ceramic đạt tiêu chuẩn nhé.

Phòng phủ Ceramic ô tô đạt tiêu chuẩn gồm những yếu tố nào?

Phủ Ceramic chỉ đảm bảo khi thực hiện trong không gian kín. Vì vậy để đánh giá năng lực của đơn vị thi công, hãy xem phòng phủ Ceramic có đạt tiêu chuẩn hay không

Kích thước tiêu chuẩn của phòng phủ Ceramic

Phòng phủ Ceramic tiêu chuẩn được thiết kế đảm bảo có đủ không gian để, thực hiện công việc. Nói đơn giản thì phòng cần có kích thước đỗ vừa ít nhất một chiếc xe hơi. Kết hợp không gian để dụng cụ cũng như lối đi của nhân viên kỹ thuật.

Nếu không gian chật hẹp thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp phủ.

Kích thước phòng phủ Ceramic tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo là:

  • Đối với mặt tiền chiều rộng dao động từ 4m đến 4,5m
  • Chiều sâu từ 7m đến 7,5m
  • Chiều cao trần cần thiết từ 2,7m đến 2,9m

Không nhất thiết phải để trần quá cao, điều này có thể dẫn đến khó kiểm soát nhiệt độ trong phòng. Dẫn đến chất lượng lớp phủ Ceramic sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng.

Setup Trung Tam Cham Soc Xe Hoi (3)

Mặt sàn tiêu chuẩn trong phòng phủ Ceramic

Phần lớn sàn đều được lát gạch hoa, hoặc cao cấp hơn thì có lớp sàn chuyên dụng. Ngoài mục đích tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Đặc điểm của gạch đá hoa là trơn nhẫn dễ dàng vệ sinh. Việc này giảm được bụi trong phòng xuống mức tối đa.

Setup Trung Tam Cham Soc Xe Hoi (1)
Mặt sàn có thể lát gạch hoa hoặc sử dụng tấm nhựa chuyên dụng

Yêu cầu về mặt tường

Yêu cầu về tường trong phòng phủ Ceramic cần đảm bảo cũng có độ nhẵn tốt. Thường tường phòng sẽ được làm từ thạch cao trắng. Ở những cơ sở hiện đại, sang trọng hơn thì có thể ốp gạch hoặc gương.

Tuy nhiên, dù với bất kỳ kiểu dáng nào vì việc đảm bảo độ sạch, khả năng bám bụi thấp vẫn là quan trọng nhất.

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng

Phòng phủ Ceramic cần được thiết kế nhiều đèn để đảm bảo độ sáng thi kỹ thuật viên thi công. Điều này giúp họ nhìn rõ những vết xước và đảm bảo lớp phủ làm ra là đẹp và đều nhất.

Đèn nên được gắn âm tường và đảm bảo mọi góc độ có độ sáng như nhau.

Độ sáng của đèn ở mức vừa phải, có độ chân thực cao. Việc ánh sáng quá chói hay quá ảo đều khiến việc phủ thiếu chính xác, hiệu quả.

Setup Trung Tam Cham Soc Xe Hoi (2)

Setup Trung Tam Cham Soc Xe Hoi (5)

Chú ý nhiệt độ phòng phủ Ceramic

Bên cạnh ánh sáng đúng chuẩn thì nhiệt độ phòng phủ Ceramic cũng là yếu tố quan trọng không kém. Trong quá trình thi công, nhiệt độ lý tưởng cần giữ luôn là 23 độ C. Vì thế, trong các phòng phủ cần được lắp tối thiểu 2 chiếc điều hòa công suất lớn.

Cửa ra vào

Đây là chi tiết ít người để ý nhưng cửa ra vào cũng là một yếu tố quan trọng. Phần lớn phòng phủ Ceramic đều sử dụng cửa kính có độ nhẵn bóng cao, được đẩy hướng ra ngoài. Điều này không chỉ giúp phòng phủ thêm sang trọng mà còn giảm tình trạng tích tụ bụi bám vào. Do đó, cửa kính chính là lựa chọn vừa thẩm mỹ lại phù hợp nhất.

Duc Bao Auto – chuyên gia setup trung tâm chăm sóc xe

5 bước setup trung tâm chăm sóc xe tại Duc Bao Auto

Xây dựng trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp là một công việc phức tạp. Chỉ cần sai sót nhỏ cũng khiến tiến độ thời gian chậm trễ, nghiêm trọng hơn có thể gây nên tổn thất không đáng có.

Những bước đầu tiên luôn là bước khó khăn nhất cho những startup mới bắt tay vào mở trung tâm chăm sóc xe. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo các bước sau.

Setup Trung Tam Cham Soc Xe Hoi (1)

Bước 1:Tìm hiểu về ngành nghề chăm sóc xe (detailing)

Nghe tới chăm sóc xe, nhiều người vẫn liên tưởng tới các công việc của một gara ô tô truyền thống.

Tuy nhiên, một trung tâm chăm sóc xe và một gara sửa chữa ô tô có thể cùng có trong một thương hiệu nhưng lại là hai mô hình kinh doanh riêng biệt.

Trên thị trường hiện nay có 2 mô hình kinh doanh chăm sóc xe phát triển.

  • Trung tâm chăm sóc, sửa chữa xe hơi
  • Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp kết hợp với Detailing

Việc hiểu rõ hai mô hình kinh doanh này là hết sức quan trọng, sẽ giúp bạn hiểu rõ công việc của mình ở từng mô hình.

Đây cũng chính là căn cứ để bạn lựa chọn dịch vụ đưa tới cho khách hàng, căn cứ để đưa ra mục tiêu, kế hoạch kinh doanh cho mình.

Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể và dự toán chi phí cho các hạng mục cần setup

Sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta đã biết mình sẽ theo đuổi mô hình kinh doanh như thế nào. Bạn nên xây dựng trước cho mình một kế hoạch càng cụ thể càng tốt.

Từ đó, bạn sẽ biết mình cần những dụng cụ gì, cơ sở vật chất gì và từ đó vạch ra được ngân sách cần huy động để setup trung tâm của mình.

Tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Nên khi đã có dự toán chi phí sơ bộ sẽ giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn. Đảm bảo tiến độ dự án và chủ động hơn trong mọi tình huống.

Bước 3: Xác định địa điểm xây dựng trung tâm chăm sóc xe

Đây là một bước hết sức quan trọng, quyết định tới hiệu quả kinh doanh trong tương lai. Chúng tôi khuyến nghị địa điểm cần diện tích khoảng 120m2. Nằm tại trục đường chính, dân cư sầm uất, gần bến xe là tốt nhất.

Nếu thấy bước này khó khăn, hãy liên hệ Đức Bảo Auto, chúng tôi sẽ tư vấn và cùng bạn tìm địa điểm phù hợp.

Bước 4: Thiết kế, xây dựng trung tâm chăm sóc xe

Sau khi đã tìm được mặt bằng ưng ý, đơn vị tư vấn setup trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ giúp bạn bắt tay vào quá trình setup không gian, bố cục trung tâm.

Để quá trình thiết kế đạt hiệu quả, bạn nên bám sát theo kế hoạch đã vạch ra và tùy theo tình hình thực tế để tận dụng tối đa mặt bằng.

Đồng thời, quá trình thiết kế bố cục phải đảm bảo sự hợp lý để tận dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Bước 5: Đào tạo đội ngũ nhân sự chăm sóc xe

Sau khi đã có một trung tâm chăm sóc xe đủ tiêu chuẩn. Bây giờ là khâu vận hành, và tất nhiên là cần người để vận hành. Bạn cần tuyển chọn, đào tạo nhân sự chuyên nghiệp. Hãy thực hiện việc này ngay khi đang xây dựng. Khi xây dựng hoàn tất, bạn đã có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sẵn sàng vận hành.

5/5 - (1 bình chọn)

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto