Chọn máy nén khí phù hợp cho trung tâm chăm sóc xe

Sự cần thiết của máy nén khí trong trung tâm chăm sóc xe hơi

Các loại máy nén khí ngày nay được sử dụng rộng rãi và có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với các trung tâm chăm sóc xe hơi, máy nén khí là trạng bị cần phải có.

Nó đóng vai trò quan trọng với nhiều tác dụng khác nhau, như:

Tham gia trong khâu làm vệ sinh

Áp lực cao từ khí nén sẽ làm sạch các loại bụi bẩn trên bề mặt hoặc trong các khe nhỏ của động cơ.

Bơm hơi

Đây có thể là ứng dụng cơ bản, điển hình và quen thuộc nhất để một người có thể hình dung ra tác dụng của những chiếc máy nén khí.

Phun sơn và xử lý bề mặt

Các thiết bị phun sơn, xịt khô, mài hay đánh bóng… cũng cần tới sự đóng góp từ các loại máy nén khí. Chỉ cần thay đổi đầu thiết bị (từ đầy xịt, bơm…) và gắn và súng sơn là có thể thực hiện thêm một thao tác khác.

Tháo hoặc vặn ốc

Những chiếc súng xiết bu lông (súng vặn bu lông) có thể hoạt động được là nhờ có sự hỗ trợ đắc lực từ máy nén khí. Đặc biệt là với những đai ốc, bu lông cỡ lớn mà phương pháp tháo/vặn thủ công không thể thực hiện hay đảm bảo an toàn an toàn.

Sử dụng cho các thiết bị nâng hạ

Cầu nâng 1 trụ hoặc 2 trụ là những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Khí nén từ các loại máy nén khí giúp hệ thống cầu nâng có thể vận hành và hoạt động một cách trơn tru. Giúp hỗ trợ các công việc một cách thuận lợi, dễ dàng hơn.

May Nen Khi

Cách chọn các loại máy nén khí

Chú ý tới dung tích bình chứa

Hãy xác định các các thiết bị cần sử dụng đến máy nén khí. Nếu bạn sử dụng cầu nâng 1 trụ thì loại bình chứa có dung tích tối thiểu từ 250l trở lên.

Tuy nhiên, bình chứa loại này chỉ đủ để phục vụ cho một mình hệ thống nâng hạ. Trong thực tế, các xưởng sửa chữa hay chăm sóc xe còn rất nhiều máy móc, thiết bị cần sử dụng tới khí nén.

Chính vì thế, để đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng, các bạn nên chọn loại bình khí có dung tích lớn hơn (hoặc có thể sử dụng thêm một bình chứa phụ khác).

Ngoài ra, nếu cơ sở của bạn sử dụng đồng thời 2 cầu nâng 1 trụ thì cũng cần lưu ý, sử dụng bình chứa dung tích tối thiểu 500l với 2 đường cấp khí riêng biệt cho mỗi cầu nâng.

Cau Nang 1 Tru Rua Xe

Công suất hoạt động của máy nén khí

Ngoài dung tích bình chứa, công suất của các loại máy nén khí cũng đóng vai trò quan trọng. Trên lý thuyết, một máy nén khí công suất 8kg là đủ để vận hành.

Nhưng trên thực tế, để đảm bảo an toàn cũng như các yếu tố về kỹ thuật, chúng ta nên chọn loại 12kg, dòng 2 cấp nén.

Bởi:

  • Các loại 12kg có áp suất khí mạnh hơn, có khả năng đẩy dầu máy lên gần phớt cầu và bôi trơn toàn bộ ti ben, làm mềm phớt dầu. Từ đó giúp bảo vệ lớp mạ composite bên ngoài và không bị mòn phớt
  • Giảm thiểu tình trạng phát ra tiếng rít khi nâng cầu
  • Bảo đảm độ bền và tuổi thọ của cầu nâng

Kết luận

Để chọn được loại máy nén khí phù hợp, hãy tham khảo những xưởng chăm sóc xe. Hoặc nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm.

Đức Bảo Auto chuyên tư vấn setup trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này.

Liên hệ Hotline: 0868158386

Mời Quý Khách Đánh Giá

Thương hiệu tiêu biểu

Đối tác chiến lược

Copyright 2019 © Đức Bảo Auto | Thiết kế bởi Đức Bảo Auto